0913.382.062

Nền bê tông và quy trình thi công

 Nền bê tông là loại sàn được ưa chuộng tại các sảnh lớn, các nhà xưởng, nhà ở,…. Vậy bạn có thắc mắc quy trình lát nền bê tông tại những công trình đó như nào chưa? Hãy cùng WAPO tìm hiểu nhé.

Với độ chất lượng sàn đem lại mà quy trình lát sàn bê tông cũng không quá cầu kỳ. Vì vậy loại sàn này luôn được ưu tiên trong các công trình. Tuy nhiên,quy trình thi công sàn bê tông được chia làm các bước và cần được tuân thủ theo đúng quy định như sau:

1.Lấy cốt cho nền bê tông

 Với bước này, người thực hiện lấy cốt sàn cần thực hiện theo phương pháp đo mực nước chuẩn hiện thành. Và cốt sàn tối thiểu là cốt 0 theo mức chuẩn của từng địa phương

phuong-phap-thi-cong-san

2.Chống thấm sàn

 Để chống việc thấm những hóa chất hay dung dịch độc hại với môi trường từ phía trên bề mặt bê tông vào nền đất. Cũng như  ngăn chặn tối đa những hơi ẩm từ nền lên sàn bê tông. Người xây dựng cần tạo thêm bước chống thấm sàn trước khi đổ bê tông còn để chống mất nước trong quá trình thủy hóa, giảm công dưỡng hộ,…

 Việc chống thấm sàn được thực hiện với nhiều cách, trong đó có những cách phổ biến sau:

  • Trải vải địa kĩ thuật hoặc vải PP dệt
  • Trải vải PE
  • Trải tấm vải bitum cuộn dán nóng hoặc nguội

3.Đổ nền bê tông 

Tưởng rằng bước này sẽ là bước đơn giản nhất. Nhưng không, đây là bước yêu cầu cao sự tỉ mỉ và cả kinh nghiệm của người xây dựng. Tại bước này, người thợ cần đổ bê tông với độ dày theo thiết kế. Tùy theo dạng bê tông mà có thể lát được những loại sàn có độ ổn định khác nhau. qua 2 dạng bê tông: bê tông trộn sẵn hay là bê tông tươi và bê tông trộn theo mẻ.  Để so sánh, bê tông tươi sẽ đạt được sự ổn định cao hơn so với bê tông trộn tay theo mẻ nhỏ. Vì nó được trộn theo tỉ lệ thành phần chuẩn và trộn nguyên khối. Bên cạnh đó, vữa bê tông tươi giảm được độ tạo bọt trên bề mặt bê tông hơn vì có độ ổn định cao và lượng nước vừa đủ

Kỹ Thuật đổ Bê Tông | Công Ty Phương Đông

 Sau khi gạt phẳng, đến khi bề mặt vữa có độ cứng có thể đi lại được. Thì lúc này, những người thợ sẽ tiến hành xoa và tạo phẳng bằng máy mài. Trong quá trình xoa phẳng thì cần tránh những hỗn hợp cát xi măng mác cao hoặc xi măng không. Lí do vì nó có thể gây tăng mác bê tông.

4.Bảo dưỡng nền bê tông 

 Khi dùng bê tông trộn sẵn, người thợ có thể rút ngắn một bước “Gạt vữa mặt” so với bê tông trộn thủ công và đến với bước cuối này luôn.

 Sau khi đổ xong, nền bê tông cần được được tiến hành dưỡng hộ trong thời gian 1 tháng. Trong công đoạn này, người thợ có thể sử dụng đến những máy mài sàn công nghiệp. Mục đích để có thể mài nhẵn mặt sàn, loại bỏ những gồ ghề của sàn bê tông. Ngoài ra còn tạo thẩm mỹ và giữ sàn không bị nứt sau một khoảng thời gian sử dụng. Việc mài sàn bê tông còn giúp cho sàn tăng khả năng chống chịu được những tác động xấu của môi trường. Bên cạnh đó còn mang lại vẻ thẩm mỹ cho không gian.

 Nếu bạn còn đang phân vân không biết cần chọn dịch vụ mài sàn bê tông ở đâu. WAPO có thể giúp bạn, là đơn  vị uy tín đầu ngành là chuyên gia xử lý bề mặt sàn bê tông. Cùng đội ngũ chuyên gia đầu ngành có kinh nghiệm hàng chục năm thi công, mài bóng sàn bê tông và trang bị máy móc hiện đại. Công ty sẽ đưa ra những  tư vấn và giải pháp về dịch vụ tối ưu nhất cho việc thi công mài và đánh bóng sàn bê tông.

====================================================

* CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WAPO*

Hotline: 0822999916

Địa chỉ: 375 Phúc Diễn – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

VPGD: 160 Tôn Đức Thắng – Quận Đống Đa – Hà Nội

Fanpage: Cộng đồng sử dụng máy mài sàn

Email: congnhuanphat@gmail.com