0913.382.062

Sàn bê tông và cách tối ưu hóa sàn bê tông

 Bê tông là vật liệu phổ biến trong đời sống hiện nay, ta có thể nhìn gặp vật liệu này tại khu đỗ xe,cột điện, sàn bê tông  … Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu hóa được loại chất liệu này?  CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WAPO sẽ cùng bạn tìm hiểu kĩ hơn về loại vật liệu này và mách bạn cách tối ưu hóa nhé.

1.Định nghĩa bê tông

 Bê tông là một loại đá nhân tạo, được hình thành qua sự kết hợp bởi cốt liệu mịn ( cát) và cố liệu thô trộn với nước và làm cứng theo thời gian, khi đóng rắn, bê tông sẽ trở thành một khối cứng như đá. Hiện nay, có rất nhiều những loại bê tông phổ biên như: bê tông tươi, bê tông nhựa, … Khi xây dựng, người ta sẽ ưu tiên sử dụng vật liệu này bởi nó mang giá thành không quá cao và vẫn đem lại những giá trị cho sản phẩm. Đặc biệt, có thể thấy nhiều công xưởng, khu công nghiệp lựa chọn bê tông để xây dựng và làm sàn để tạo không gian di chuyển dễ dàng cho hoạt động sản xuất.

Bê tông tự lèn chặt là gì? Đặc điểm và phương pháp sản xuất

2.Sàn bê tông và những đặc điểm 

 Sàn bê tông là một mặt phẳng được làm chủ yếu là những thành phần tạo nên bê tông, sau đó họ sẽ láng một lớp dày lên trên bề mặt sàn. Sau một thời gian, vật liệu sẽ trở nên cứng lại và có thể đưa vào sử dụng. Khi sử dụng sàn bê tông, sẽ có những ưu điểm:

  • Ít cần bảo dưỡng:

           Vốn được biết đến là vật liệu có độ bền cao, vật liệu này rất khó để hư hỏng và gần như không thể bị trầy xước, sứt mẻ.

  • Bảo trì dễ dàng:

           Để vệ sinh loại sàn này, người sử dụng chỉ cần dùng chổi để vệ sinh hàng ngày nhằm ngăn ngừa bụi tích lũy trên bề mặt sàn.

  • Tiết kiệm chi phí:

           Chi phí loại sàn này được đánh giá chung là không quá cao, đa số các trường hợp thi công sàn bê tông khá tiết kiệm cả về chi phí xây dựng và chi phí bảo trì.

Tuy nhiên, loại vật liệu này vẫn sẽ có những nhược điểm sau:

  • Dễ đọng nước, lồi lõm:

           Trong quá trình thi công, bề mặt sàn sẽ dễ xảy ra tình trạng lồi lõm bề mặt gây đọng nước khó chịu nếu như người thợ có ít kinh nghiệm cho loại vật liệu này.

  • Các vết nứt:

           Trong quá trình sử dụng, mặt sàn có thể xuất hiện những vết nứt, gây mất thẩm mỹ và cũng ảnh hưởng đến hoạt động trên mặt sàn.

  • Là loại sàn cứng:

           Là vật liệu cứng nên nó sẽ gây cảm giác khó chịu khi dứng một thời gian dài trên sàn. Trong trường hợp bị vấp ngã trên sàn, cũng dễ gây ra hiện trượng trầy, xước da.

3.Cách tối ưu hóa nền bê tông

 Với những ưu điểm vốn có và nhược điểm đi kèm của sàn bê tông. Vậy nếu muốn tối đa ưu điểm và giảm bớt nhược điểm của loại sàn này, người dùng sẽ cần làm gì?

 Để giải quyết được vấn đề này, người dùng cần có những biện pháp phù hợp như sử dụng những dịch vụ mài sàn công nghiệp để có thể mài mịn cho loại sàn này. Sau khi được mài , sàn bê tông công nghiệp sẽ trở nên sáng bóng và láng mịn bởi nó được loại bỏ hoàn toàn sự gồ ghề, mang đến bề mặt sàn phẳng nhất. Khi sử dụng dịch vụ mài sàn công nghiệp, sàn sẽ được đánh bóng bề mặt, mang đến tính thẩm mĩ và giảm bớt tình trạng các vết nứt của loại sàn này.

 Khi được mài, sàn nhà sẽ trở nên mịn màng và thẩm mỹ hơn, có thể sử dụng làm sàn cho nhiều không gian khác nhau như: sàn phòng khách, bếp, lối đi, tầng hầm,…

 

 Hiện nay, trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ mài sàn bê tông. Tuy nhiên để có những tư vấn và dịch vụ tốt nhất, bạn có thể tìm đến WAPO. Một trong những đơn vị uy tín đầu ngành là chuyên gia xử lý bề mặt sàn bê tông. Với đội ngũ chuyên gia đầu ngành có kinh nghiệm hàng chục năm thi công, mài bóng sàn bê tông và trang bị máy móc hiện đại. Công ty sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho việc thi công mài và đánh bóng sàn bê tông.

==================================================

* CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WAPO*

Hotline: 0822999916

Địa chỉ: 375 Phúc Diễn – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

VPGD: 160 Tôn Đức Thắng – Quận Đống Đa – Hà Nội

Fanpage: Cộng đồng sử dụng máy mài sàn

Email: congnhuanphat@gmail.com