0913.382.062

Thời gian cần để bảo trì máy hút bụi công nghiệp

Bảo trì máy hút bụi công nghiệp định kỳ hay bất cứ một sản phẩm thiết bị máy móc nào cũng được coi là cần thiết. Bảo trì, bảo dưỡng giúp các thiết bị duy trì hiệu suất, kịp thời phát hiện những vấn đề trong máy để khắc phục. Vậy sau bao lâu thì ta cần bảo trì máy hút bụi một lần?

1. Bảo trì máy hút bụi công nghiệp

Nếu bảo dưỡng quá nhiều sẽ khiến cho công việc của người sử dụng bị gián đoạn, lãng phí cả thời gian lẫn chi phí. Và bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp thường xuyên thật sự không hợp lý. Ngược lại, nếu thời gian bảo trì máy quá xa sẽ dẫn đến tình trạng máy gặp vấn đề mà người sử dụng không kịp nhận ra và xử lý. Dễ khiến máy rơi vào tình trạng hỏng hóc và thậm chí cháy những bộ phận bên trong.

Bao-tri-may-hut-bui-cong-nghiep

2. Thời gian cần thiết để bảo dưỡng máy định kỳ

Dù biết bảo dưỡng là cần thiết và ai cũng sẽ biết bảo dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho máy. Tuy nhiên về thời gian để định kỳ bảo dưỡng thì không phải ai cũng biết. Vậy thời gian lý tưởng cho việc bảo trì máy hút bụi công nghiệp định kỳ là bao lâu?

Thơi-gian-can-thiet-de-bao-duong-may-hut-bui-cong-nghiep

 • Đối với máy sử dụng với tần suất và mức độ không quá cao: Thời gian được khuyên để bảo trì máy hút bụi là 5-6 tháng/ lần
 • Đối với máy hoạt động với tần suất cao, thường xuyên: Thời gian để máy cần được bảo trì sẽ ngắn hơn ( 3 tháng/lần)

Đó là thời gian được khuyên dùng cho việc bảo trì máy hút bụi công nghiệp. Tuy nhiên, người sử dụng sẽ cần kiểm tra và bảo trì bất cứ khi nào thấy máy có những dấu hiệu khác trong quá trình sử dụng như: 

 • Máy hút yếu 
 • Tiếng ồn lớn hơn 
 • Bụi không được hút vào 
 • Có mùi khét 

Lúc này, mát sẽ cần được kiểm tra xem có bị tắc đường ống hút hay bụi có bị két dày trong túi lọc bụi không.

3. Một số lưu ý bảo trì máy đúng cách

Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp thiết bị kéo dài tuổi thọ sử dụng. Nhưng có một số lưu ý cho việc bảo trì máy hút bụi công nghiệp như sau:

 • Không tự kiểm tra và sửa chữa,

vì có thể dẫn đến trường hợp tìm sai bệnh của máy và cách khắc phục sai. Làm máy không hoạt động được đúng công suất, lâu dài ảnh hưởng đến bộ phận bên trong máy.

 • Vệ sinh máy hút bụi, thời gian người sử dụng nên vệ sinh máy.

Sau mỗi lần sử dụng máy cho việc vệ sinh sàn, không gian xung quanh thì các bộ phận máy như ống hút, thùng chứa,… sẽ chứa bụi bẩn.

 • Nơi úy tín để bảo trì

Bảo trì, bảo dưỡng máy tại nơi uy tín, có đơn vị hỗ trợ kỹ thuật chuyên môn cao để phát hiện ra những lỗi trong máy một cách nhanh chóng và chính xác.. 

Một gợi ý cho địa điểm bảo dưỡng là CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WAPO– một trong những địa chỉ uy tín cho việc cung cấp, bảo trì và sửa chữa máy công nghiệp như: máy mài sàn bê tông, máy đánh bóng sàn bê tông và máy hút hút bụi công nghiệp. Với tiêu chuẩn đội ngũ chuyên môn tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm. Sẽ đem đến những giải pháp và sự bảo trì máy hút bụi công nghiệp chất lượng cho thiết bị của bạn.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WAPO – chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ về sàn công nghiệp với 10 năm kinh nghiệm trong nghề cũng như uy tín. Công ty sẽ cung cấp các sản phẩm chất lượng và hiệu quả cao cho khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WAPO CAM KẾT:

 • Đem đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất
 • Đội ngũ chuyên gia, tư vấn về các giải pháp sàn công nghiệp chất lượng cao
 • Mức giá phù hợp, có những hỗ trợ số 1 cho khách hàng

=============================================

* CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WAPO*