0913.382.062

Các lỗi thường gặp của máy hút bụi công nghiệp và cách khắc phục

Máy hút bụi công nghiệp từ lâu đã trở thành một “trợ thủ đắc lực” cho các hoạt động vệ sinh, làm sạch các khu vực có diện tích lớn. Tuy nhiên, thiết bị này cũng không thể tránh khỏi một vài sự cố trong khi hoạt động, khiến công việc của mọi người bị gián đoạn. Vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ một số lỗi thường gặp và nguyên nhân, cách khắc phục để mọi người có thể xử lý kịp thời nhé.

May-hut-bui-cong-nghiep

1. Máy hút bụi yếu

 • Nguyên nhân

Sau một thời gian vận hành, máy hút bụi công nghiệp có sức hút bị yếu đi là trường hợp không hiếm gặp cho dòng sản phẩm này. Một số nguyên nhân gây ra tình trạng này là:

– Do bàn hút của máy bị mòn

– Máy để lâu ngày khiến motor, bộ phận bên trong bẩn nên khả năng hoạt động và vận hành cũng kém dần

– Thiết bị đã chứa quá nhiều bụi, khiến túi chứa chất thải bị đầy. Cản trở đường hút của máy, khiến cho tình trạng hút bụi yếu của thiết bị xảy ra.

 • Cách khắc phục

Với những nguyên nhân trên, có thể thấy việc khắc phục tình trạng này là không hề khó khăn. Người dùng chỉ cần vệ sinh túi lọc bụi và thiết bị đựng chất bẩn. Đảm bảo những bộ phận này không chứa quá nhiều chất thải, bụi bẩn để máy hoạt động được thông thoáng và dễ dàng hơn.

2. Máy hút bụi công nghiệp bị tắc

 • Nguyên nhân

Khi máy bị tắc, nguyên nhân có thể là do thiết bị đã hút các loại chất thải quá to, dị vật làm cho đường hút của máy hút bụi bị tắc. Khiến cho máy làm việc không hiệu quả, ảnh hưởng đến tốc độ vệ sinh của người dùng.

 • Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này cũng giống như khi máy hút bụi công nghiệp hoạt động yếu. Đó chính là vệ sinh lại thiết bị . Ngoài ra, sẽ cần kiểm tra thêm các đầu hút xem thiết bị có bị mắc những dị vật hay loại chất thải hay bụi quá to nào không. Nếu có thì chỉ cần gỡ ra và có thể tiếp tục sử dụng thiết bị .

3. Thiết bị kêu to , rung lắc mạnh

 • Nguyên nhân

Vì là thiết bị công nghiệp nên công suất làm việc của thiết bị vô cùng lớn. Đồng nghĩa với đó, thì tiếng ồn của thiết bị cũng sẽ lớn không kém. Tuy nhiên, khi thiết bị có tiếng kêu to bất thường hay rít lên và thêm cả tình trạng rung lắc mạnh. Thì người dùng sẽ cần dừng hoạt động máy và kiểm tra lại ngay tức khắc.

Bởi có thể hiện tượng này là báo hiệu của motor bị bám quá nhiều bụi bẩn, hoặc có quá nhiều bụi bẩn, sợi len,… tắc nghẽn ở vòi hút của thiết bị. Hay do các bộ phận trong máy bị lắp đặt lỏng lẻo nên khi hoạt động có tình trạng rung lắc mạnh.

 • Cách khắc phục

Để hạn chế cho tình trạng này, thì việc bảo trì, bảo dưỡng thiết bị thường xuyên là vô cùng cần thiết. Bởi những hoạt động đó sẽ giúp cho mọi người phát hiện những lỗi tiềm tàng trong máy và khắc phục kịp thời.

4. Máy hút bụi công nghiệp bị khét

 • Nguyên nhân

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do người dùng sử dụng máy kém chất lượng, động cơ không đảm bảo tiêu chuẩn, thiết bị hoạt động quá công suất quy định,… Khiến các motor, bộ phận bên trong thiết bị cháy gây ra mùi khét.

 • Cách khắc phục

Đây là một trong những sự cố được xếp vào hàng nghiêm trọng cho thiết bị hút bụi công nghiệp. Vì vậy, để khắc phục những tình trạng như này, người dùng cần mang thiết bị đi bảo hành, sửa chữa tại    những địa điểm uy tín. Để thiết bị được kiểm tra nội bộ và khắc phục, thay thế các bộ phận bị lỗi.

6. Máy hút bụi bị ngắt điện

 • Nguyên nhân

Các nguyên nhân khiến máy hút bụi công nghiệp đang hoạt động bõng dưng bị ngắt điện là bởi: thiết bị không được kết nối với nguồn điện ( phích cắm lỏng, mất điện,…). Hay do thiết bị đã hoạt động hết công suất trong một thời gian dài, khiến thiết bị nóng quá mức dẫn đến việc ngừng hoạt động đột ngột.

 • Cách khắc phục

Để khắc phục cho tình trạng này, sẽ có một vài cách như sau: Kiểm tra lại nguồn điện xem thiết bị có được kết nối với nguồn điện hay không. Nếu sử dụng thiết bị quá lâu thì cần cho thiết bị nghỉ ngơi 10-15 phút để thiết bị có thể phục hồi và hoạt động tiếp. Ngoài ra, nếu sau 2 cách trên, thiết bị vẫn không hoạt động được tiếp. Thì người dùng có thể mang máy đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành để kiểm tra và tìm ra lỗi để khắc phục

6. Kết luận

Trên đây là một số những lỗi thường gặp cùng các nguyên nhân và cách khắc phục cho người dùng. Để có thể tự kiểm tra và sửa chữa. Tuy nhiên, các chuyên gia về thiết bị công nghiệp vẫn khuyến khích người dùng nên mang những thiết bị có hiện tượng bất thường đến bảo dưỡng tại những cơ sở sản xuất và cung cấp thiết bị công nghiệp uy tín và chất lượng như WAPO.

Bởi việc mang thiết bị đi bảo hành, sửa chữa máy hút bụi công nghiệp tại WAPO sẽ giúp thiết bị được khắc phục lỗi một cách triệt để, kéo dài tuổi thọ sử dụng bởi các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm về thiết bị công nghiệp. Đồng thời, người dùng cũng có thể tiết kiệm tối đa cả thời gian và chi phí.

Ngoài ra, WAPO cũng là nơi cung cấp các thiết bị công nghiệp chính hãng và uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay. Với đa dạng các thiết bị chính hãng như: máy mài bê tông công nghiệp, máy mài bóng công nghiệp, máy hút bụi công nghiệp,… Sẽ mang đến cho người dùng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng và giá thành vô cùng hợp lý.

Tham khảo các sản phẩm, thiết bị của WAPO tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WAPO CAM KẾT:

 • Đem đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất
 • Đội ngũ chuyên gia, tư vấn về các giải pháp sàn công nghiệp chất lượng cao
 • Mức giá phù hợp, có những hỗ trợ số 1 cho khách hàng

================================================================

* CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WAPO*