0913.382.062

Máy mài công nghiệp – các lỗi thường gặp và cách xử lý

 Máy mài công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Giúp nâng cao chất lượng và thẩm mỹ của sàn bê tông cho sàn bê tông nhờ công dụng chà bóng, tạo độ phẳng cho sàn. Tuy nhiên, trong khi sử dụng, thiết bị sẽ không thể tránh khỏi những lúc thiết bị gặp vấn đề. Hôm nay, hãy cùng WAPO tìm hiểu những lỗi thường gặp của sản phẩm và những cách xử lý kịp thời. Với hy vọng sẽ giảm được những sự cố không đáng có cho thiết bị và lãng phí thời gian công việc cho người sử dụng

1. Máy mài công nghiệp không vào điện 

Đây là tình trạng khi đã kết nối máy vào nguồn điện nhưng máy vẫn không thể hoạt động. Điều này sẽ xảy ra khi nguồn điện cung cấp cho máy không ổn định. Hoặc dây dẫn, phích cắm điện của máy mài công nghiệp có vấn đề. Nên không thể tải điện từ nguồn vào thiết bị.

Để khắc phục tối đa tình trạng này, trước khi sử dụng máy, người dùng cần kiểm tra nguồn điện xem có ổn định để hoạt động máy. Ngoài ra, việc kiểm tra dây dẫn và phích cắm trước khi hoạt động máy cũng vô cùng cần thiết để người sử dụng có sự phát hiện và xử lý kịp thời. Tránh bị ảnh hưởng đến công việc.

Lưu ý: 

  • Nên sử dụng ổ cắm công nghiệp chuyên dụng không nên dùng ổ cắm phích cắm dân dụng 
  • Nên đấu trực tiếp nguồn vào bảng điện tủ điện tổng không nên dùng chung với ổ dân dụng…O-dien-cong-nghiep

2. Máy mài công nghiệp quay chậm 

Trong quá trình hoạt động máy mài với công suất lớn, nếu người sử dụng phát hiện bộ mài của máy quay chậm hơn bình thường, sàn nhà không được tạo độ nhẵn từ máy. Người sử dụng nên dừng hoạt động máy và kiểm tra:

  • Kiểm tra nguồn điện  xem có phải nguồn vào bị thấp hơn hay không
  • Kiểm tra xem có phải dầu, mỡ trong máy có bị cạn bị thiếu hay có vấn đề nào khác thường của máy không

Để có thể đưa đến trung tâm bảo dưỡng kịp thời. Tránh trường hợp cố sử dụng dẫn đến các bộ phận bên trong máy phải hoạt động quá tải do thiếu bôi trơn và dẫn đến hỏng bánh răng cháy mô tơ.

Banh-rang-het-dau

 

Banh-rang-may-mai-cong-nghiep-het-dau

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3. Máy phát ra tiếng ồn lớn bất thường, có mùi khét 

Thông thường, máy mài công nghiệp khi hoạt động cũng sẽ phát ra tiếng ồn. Tuy nhiên, khi máy phát ra tiếng ồn lớn hơn bình thường hay có cả mùi khét. Thì việc người sử dụng cần làm ngay lúc đó là tắt máy và kiểm tra các bộ phận bên ngoài xem máy có kẹt hay vướng gì không. Sau đó sẽ đưa máy đến trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín để kiểm tra và phát hiện vấn đề. Từ đó có thể xác định biện pháp sửa chữa phù hợp nhất cho máy.

mot-so-loi-thuong-gap-cua-may-mai-cong-nghiep

 

4. Máy mài bị nóng

Khi hoạt động, người sử dụng có thể thấy rằng máy mài công nghiệp bị nóng quá mức. Lí do có thể kể đến là:

  • Máy có tuổi thọ cao, sử dụng lâu ngày: 

Nếu máy bị nóng do thời gian sử dụng lâu ngày, người sử dụng có thể tháo máy để vệ sinh bên trong. Bảo trì bằng cách tra dầu mỡ và luôn đảm bảo máy đã được ổn định trước khi hoạt động.

  • Máy phải hoạt động liên tục trong thời gian dài 

Với nhu cầu sử dụng “công nghiệp”, nên máy sẽ cần làm việc với công suất lớn trong quá trình hoạt động. Việc sử dụng máy quá lâu với công suất lớn sẽ khiến máy nóng lên. Vì vậy, nhà sản xuất khuyên dùng sau một khoảng thời gian làm việc( khoảng 4- 8 tiếng). Nên cho máy nghỉ 10-15 phút để các động cơ và bộ phận bên trong được giảm nhiệt. Sau đó, máy có thể tiếp tục hoạt động. Ngoài ra, việc chọn máy mài công nghiệp phù hợp theo diện tích sàn nhà sẽ giúp máy hoạt động nhẹ nhàng hơn là sử dụng thiết bị có công suất không đủ đáp ứng cho sàn nhà quá lớn. ĐIều này khiến máy sẽ phải hoạt động hết công suất, dẫn đến tình trạng máy bị hao mòn nhanh hơn.

  • Máy mài có công suất lớn kém chất lượng 

Đây là trường hợp khi máy được mua tại những cơ sở không uy tín, hàng giả, hàng kém chất lượng. Lúc này, các bộ phận bên trong máy không phải những sản phẩm chính hãng. Gây ra tình trạng máy không hoạt động được đúng công suất. Không đủ đáp ứng cho nhu cầu làm việc.

Vì vậy, khi đầu tư và sử dụng, các nhà sản xuất luôn khuyến khích người sử dụng dùng máy được kiểm nghiệm chất lượng để có thể đảm bảo công việc và tránh những sự cố, phát sinh khó lường trong lao động. 

Một trong những cơ sở uy tín để cung cấp máy mài hiện nay là CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WAPO. Là cơ sở uy tín, chuyên cung cấp những sản phẩm và dịch vụ về máy mài công nghiệp và các thiết bị về sàn công nghiệp. Với máy móc chuyên nghiệp, đội ngũ nhân công đông đảo, kỹ thuật tốt, giá thành đảm bảo tính cạnh tranh. Sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm, dịch vụ chất lượng và tận tâm.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WAPO CAM KẾT:

  • Đem đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất
  • Đội ngũ chuyên gia, tư vấn về các giải pháp sàn công nghiệp chất lượng cao
  • Mức giá phù hợp, có những hỗ trợ số 1 cho khách hàng

=================================================================

* CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WAPO*