0913.382.062

Một sô lưu ý khi thực hiện đánh bóng sàn bê tông

đánh bóng sàn bê tông

Đánh bóng sàn bê tông là phương pháp sử dụng máy đánh bóng sàn hoặc máy mài sàn để làm mặt sàn trở nên bằng phẳng, sáng bóng và mịn màng hơn. Đây là một trong những công nghệ xử lý mặt nền phổ biến nhất hiện nay, giúp tăng độ bền và tính thẩm mỹ cho mặt sàn.

may đánh bóng sàn

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đánh bóng sàn bê tông

1.Làm nhẵn và bóng bề mặt sàn, tăng độ bền của sàn

Khi sử dụng nền bê tông, mặc dù có chi phí rẻ nhưng lại có khá nhiều nhược điểm như: sàn mấp mô, không bằng phẳng,… Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn hộ, mà còn khiến quá trình vệ sinh sàn gặp nhiều khó khăn.

Sàn bê tông sau khi được đánh bóng sẽ mang một diện mạo hoàn toàn khác, sang trọng và đẳng cấp hơn. Ngoài ra cũng bằng phẳng hơn, đảm bảo thoát nước dễ dàng.

2.Đảm bảo tính thẩm mỹ cho sàn nhà

Khi mài sàn bê tông, sàn nhà sẽ trở nên trơn tru, sáng bóng và bền màu. Việc vệ sinh sàn nhà trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Góp phần quan trọng trong việc tạo ra môi trường làm việc sạch sẽ, nhằm đảm bảo sức khỏe và tinh thần của người sử dụng.

3.Tiết kiệm chi phí

Như chúng ta cũng biết, bê tông là một chất liệu có độ bền cao. Sau khi đánh bóng, nó có thể sử dụng lâu dài, bền đẹp. Nhờ vậy mà giúp được cho các doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ hàng năm.  

4.Thân thiện môi trường

Không giống như các vật liệu khác, quá trình mài mài bóng nền bê tông sẽ không gây ra mùi khó chịu hay ảnh hưởng đến sức khỏe mà rất cùng thân thiện với môi trường.

Quy trình đánh bóng sàn bê tông

Các bước tiến hành đánh bóng sàn bê tông như sau:

Bước 1: Xử lý những lỗi trên bề mặt sàn bê tông

Việc đầu tiên cần làm đó là sử dụng máy mài sàn bê tông, kết hợp với đĩa mài để xử lý bề mặt sàn. Số lượt mài bóng sàn bê tông sẽ phụ thuộc theo yêu cầu của khách hàng như: màu lộ cát, mài lộ cốt, mài hạ cốt,…Có thể mài từ 3 – 5 lượt bằng máy bào và sử dụng máy mài nền cầm tay để vệ sinh chân tường, chân cột.

Bước 2: Mài nhẵn mặt nền trước khi mài bóng sàn bê tông

Sử dụng máy mài đánh bóng sàn bê tông kết hợp cùng với đĩa mài làm sạch nền để tạo độ nhẵn trước khi thi công, làm tăng độ cứng bề mặt nền:

Đầu tiên, phun nước ướt đẫm mặt sàn, sau đó sử dụng máy mài sàn và máy bào thép mài 3 – 4 lượt. Tiếp theo sử dụng cây gạt nước để kiểm tra độ nhẵn bóng xem sàn có bị xây xước gì hay không. Tiếp tục, sử dụng máy chà sàn cầm tay kết hợp đĩa mài để xử lý dọc chân tường, chân cột. Dùng gạt nước, máy hút bụi nước và chuyển sang mài đầu số 100.

Tùy thuộc vào độ mịn của sàn mà có thể linh hoạt sử dụng các đầu mài sàn khác nhau, tẩy xóa các vết xước tăng độ nhẵn bóng bề mặt sàn. Sau đó lại tiếp tục sử dụng máy để xử lý phần chân cột và vệ sinh hút sạch nước bẩn.

Sử dụng đầu mài sàn 200 kết hợp với nước để xóa những vết xước của sàn. Bề mặt sàn sẽ nhanh chóng trở lại với gam màu sáng. Lúc này ta cần lau chùi sạch sẽ và sử dụng hóa chất để gia tăng độ cứng.

máy đánh bóng bê tông

Bước 3: Phủ cứng và tiến hành mài sàn bê tông sáng bóng

Trước hết, phun dung dịch hóa chất làm cứng nền bê tông chờ cho thẩm thấu. Tiếp đó thi công đánh bóng (phủ xi nếu khách hàng yêu cầu), cụ thể bước này như sau:

Phun tẩm hóa chất tăng độ cứng bề mặt sàn, chờ khoảng 12 tiếng đồng hồ để hóa chất thẩm thấu. Dùng đầu mài 400 kết hợp với máy đánh bóng sàn bê tông xử lý mài khô 3 – 4 lần cho sàn được sáng bóng.

Thực hiện tương tự với đầu mài 800, 1500 và kiểm tra độ bóng của sàn đã đạt tiêu chuẩn chưa, nếu chưa thì tiếp tục thực hiện mài sàn. Sau cùng phủ một lớp hóa chất siêu bóng lên nền nhà và dùng máy đánh bóng lại.

Bước 4: Nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng

Đây là bước cuối cùng trong dịch vụ đánh bóng sàn bê tông hay xi măng, sàn gạch. Chủ đầu tư tiến hành kiểm tra tất cả sàn bằng dụng cụ đo độ bóng và bằng mắt thường. Nếu có lỗi cần báo lại ngay cho đơn vị thi công khắc phục, xử lý kịp thời.

mai san be tong

Lưu ý sau khi đánh bóng sàn bê tông

Để đảm bảo quá trình thực hiện đánh bóng sàn hiệu quả thì bạn cần chú ý một số vấn đề dưới đây:

+ Hiệu quả sẽ đạt được mức tốt nhất khi bề mặt sàn còn mới, không bị hư hại. Các những bề mặt cũ, nứt và hư hỏng sẽ tốn nhiều chi phí khắc phục hơn và có thể kết quả đem lại sẽ không được như mong muốn.

+ Trong bê tông thường có các hạt nhỏ, sau một thời gian sử dụng các hạt bụi nhỏ này sẽ được đẩy lên trên bề mặt thông qua áp suất thủy tĩnh. Do vậy, để hạn chế tình trạng phát sinh bụi của mặt sàn bê-tông, người dùng cần thực hiện vệ sinh thường xuyên bằng dung dịch chuyên dụng Lithium silicate.

+ Đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của muối tẩy.

sàn bê tông mài

Để đảm bảo hiệu quả, bạn nên lựa chọn các sản phẩm máy đánh bóng sàn bê tông có chất lượng lượng tốt, được cúng cấp bởi những tổ chức uy tín. Hãy tham khảo ngay các sản phẩm của WAPO:

* CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WAPO*

Hotline: 0822999916

Địa chỉ: 375 Phúc Diễn – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

VPGD: 160 Tôn Đức Thắng – Quận Đống Đa – Hà Nội

Fanpage: Cộng đồng sử dụng máy mài sàn

Email: congnhuanphat@gmail.com