0913.382.062

Bảo quản và sử dụng máy mài sàn nhà xưởng

Máy mài sàn nhà xưởng  là thiết bị đáp ứng được nhu cầu làm việc cao của người sử dụng tại các công trình thi công. Về công suất, chức năng thì có lẽ nhiều người đã biết. Nhưng về bảo dưỡng máy thì không phải ai cũng sẽ biết. Bài viết này sẽ nói cho các bạn những điều cần biết để bảo quản và sử dụng máy mài đúng cách, giúp máy kéo dài tuổi thọ sử dụng nhé.

1. Lợi ích máy mài sàn nhà xưởng  

Chắc hẳn ai cũng đều sẽ biết về chức năng chính của thiết bị qua tên máy mài sàn nhà xưởng công nghiệp. Đó chính là mài phẳng, giúp sàn nhà lấy được độ phẳng, bóng tăng tính thẩm mỹ và chức năng của sàn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, thì thiết bị mài sàn bê tông công nghiệp này cong có công dụng đánh bóng, phá bỏ lớp sơn cũ để sơn nền sàn mới.

Có thể nói thiết bị mài sàn nhà xưởng là trợ thủ đắc lực trong ngành xây dựng bởi nhờ có thiết bị mà các công việc liên quan đến sàn bê tông công nghiệp trở nên dễ dàng hơn, như:

 • Giúp việc mài sàn, phá bỏ lớp sơn cũ tại những công trình có diện tích nền, sàn lớn diễn ra nhanh chóng, cải thiện chất lượng sàn tốt hơn
 • Giúp chất lượng sàn thêm rắn chắc, giảm tình trạng vỡ nứt sau khoảng thời gian sử dụng
 • Mang lại hiệu quả công viêc cao nhưng vẫn giữ được vệ sinh bởi khói bọi được thải ra trong quá trình thi công là ít. Tránh tình trạng ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng và những người xung quanh.
 • Tiết kiệm chi phí nhân công, mang lại nhiều lợi nhuận hơn

2. Bảo quản thiết bị mài sàn nhà xưởng công nghiệp đúng cách

Việc bảo quản máy mài sàn nhà xưởng  đúng cách, sẽ giúp máy giảm thiểu được những tình trạng hỏng hóc không mong muốn. Từ đó, giúp máy mài nền bê tông công nghiệp kéo dài được tuổi thọ hơn. Vậy những cách bảo quản thiết bị như thế nào?

 • Vệ sinh thiết bị thường xuyên

Vì là thiết bị đáp ứng cho nhu cầu mài và làm bóng sàn công nghiệp, nên sau mỗi lần sử dụng, máy sẽ có tình trạng bám bẩn dù ít hay nhiều. Việc vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng sẽ giúp máy giữ được sự hoạt động ở trạng thái ổn định. Ngoài ra ,tránh kẹt, vướng các vật lạ trong máy, gây phát sinh những sự cố khó lường, làm ảnh hưởng đến công việc người dùng.

– Tuân thủ quy định, lưu ý khi sử dụng máy

Người dùng cần tuân thủ theo đúng quy định về khởi động, thời gian nghỉ theo những khuyên dùng của nhà sản xuất để bảo vệ và chắc chắn động cơ của máy được hoạt động trong điều kiện tốt nhất. Giúp giảm thiểu tình trạng hỏng hóc, lỗi máy do sử dụng sai quy định được đề cập tới trong quá trình sử dụng máy mài nền bê tông công nghiệp.

Để tìm hiểu thêm những lưu ý trong quá trình sử dụng máy, có thể tham khảo tại: Những lưu ý cần biết cho máy mài sàn công nghiệp

 • Bảo trì, bảo dưỡng thiết bị mài nền bê tông công nghiệp định kỳ

Việc bảo dưỡng, bảo trì máy mài nền bê tông nhà xưởng công nghiệp định kỳ sẽ giúp cho người sử dụng phát hiện kịp thời những lỗi, hư hỏng nhẹ của máy và từ đó khắc phục nhanh chóng, ngăn chặn những sự cố hư hỏng nặng cho máy. Việc này không chỉ giúp máy hoạt động tốt hơn mà còn giúp tiết kiệm cho người sử dụng khỏi những chi phí sửa chữa thiết bị cho các lỗi nghiêm trọng của máy.

 • Giữ gìn, cất máy tại nơi có điều kiện tốt nhất

Nơi cất giữ máy cần được đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố như: quá nóng, dột hay ngập nước khi trời mưa. Để tránh tình trạng những motor bên trong máy không bị chập, bị cháy bởi các yếu tố trên. Ngoài ra, việc che chắn máy bằng tấm giấy, bao bì nilon cũng giúp máy tránh được những bụi bẩn bám vào sau khoảng thời gian không sử dụng. Máy mài nền bê tông nhà xưởng công nghiệp sẽ giữ được độ thẩm mỹ cao hơn và tránh bị đóng bụi bên trong thiết bị máy.

 • Bảo dưỡng máy tại những cơ sở uy tín

Ngoài những yếu tố trên thì việc bảo dưỡng hay sửa chữa thiết bị mài nền công nghiệp tại những cơ sở uy tín là vô cùng cần thiết. Vì tại những nơi uy tín, chuyên nghiệp sẽ có chuyên môn về thiết bị cao. Dễ dàng phát hiện ra những lỗi của máy khi chỉ là những lỗi nhỏ nhất. Ngoài ra, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị tại những cơ sở uy tín thì những chi tiết thay thế của máy sẽ được đảm bảo chính hãng và  bảo hành.

3. Kết luận

Để bảo quản và sử dụng những thiết bị máy mài sàn nhà xưởng đúng cách, người dùng cần tuân theo những nguyên tắc được đề cập bên trên để giúp máy đảm bảo được tuổi thọ và khả năng sử dụng cao nhất. Bên cạnh đó, khi đầu tư máy hay bảo dưỡng máy cần tới những cơ sở uy tín như  CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WAPO để có sự lựa chọn đúng đắn nhất về những máy mài sàn nhà xưởng công nghiệp và những chính sách bảo hành ưu việt, chuyên nghiệp và chất lượng cao cho người dùng.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WAPO CAM KẾT:

 • Đem đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất
 • Đội ngũ chuyên gia, tư vấn về các giải pháp sàn công nghiệp chất lượng cao
 • Mức giá phù hợp, có những hỗ trợ số 1 cho khách hàng

=================================================================

* CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WAPO*