0913.382.062

Những điều cần biết để sử dụng máy công nghiệp an toàn

Máy mài bê tông công nghiệp là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay. Nó được coi là một trong những “bạn đồng hành” của người thợ xây dựng. Tuy nhiên, để sử dụng như nào để đảm bảo an toàn cho người dùng và cũng như giúp “ người bạn đồng hành” hoạt động được lâu nhất có thể? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi đó.

Máy mài bê tông công nghiệp

WAPO

Máy mài bê tông công nghiệp được biết đến là thiết bị không thể thiếu của người thợ trong những công trình xây dựng. Thiết được sử dụng để mài bóng, làm sạch để sàn bê tông công nghiệp được đảm bảo về độ bền và thẩm mỹ. Máy giúp cho sàn bê tông công nghiệp tại những công xưởng, công ty, nhà máy,… trở nên phẳng, nhẵn, giúp nâng cao hiệu quả công việc qua việc di chuyển, vận chuyển hàng hóa cho mọi người tại những địa điểm đó.

Một số ứng dụng của máy mài sàn bê tông công nghiệp như :

– Đánh bóng, đánh nhám cho các kho hàng, mặt sàn xưởng, trường học,… nơi có diện tích sàn bê tông lớn

– Vệ sinh, loại bỏ xi măng còn vương vãi trên sàn thi công trong và sau quá trình thi công

– Mài phẳng đường, cạnh của sàn bê tông

– Bóc bỏ lớp sơn cũ để bảo dưỡng, nâng cấp sàn bê tông

Sử dụng an toàn cho người dùng 

May-mai-cong-nghiep-WAPO

Để sử dụng máy mài công nghiệp và bảo đảm an toàn xây dựng, người dùng sẽ cần đảm bảo những bước sau:

–  Việc đầu tiên để sử dụng máy mài sàn công nghiệp bê tông đó chính là kiểm tra tình trạng sàn để quyết định loại đĩa mài phù hợp sẽ dùng cho sàn. Sau đó xác định độ ổn định của máy thông qua tiếng kêu, sự điều khiển,…

– Về đĩa mài, người thi công cần chọn những đầu số đĩa mài phù hợp theo đánh giá sàn nhà tại bước đầu tiên để có được hiệu quả công việc nhất. Tùy tình trạng sàn bê tông sẽ cần những đầu đĩa mài khác nhau( như sàn bê tông cứng, gồ ghề, hay để đánh bóng sàn thì các đầu số đĩa mài yêu cầu sẽ khác nhau)

– Sau khi kiểm tra tại bước 1 và xác định loại đĩa mài phù hợp để thi công. Thì bước tiếp theo người dùng cần thực hiện đó là lắp đĩa mài vào máy. Trong quá trình lắp, người sử dụng cần kiểm tra lại các chi tiết, công tắc, phích cắm, dây điện trong máy để đảm bảo trong quá trình thay thế đĩa mài sẽ không xảy ra hiện tượng máy còn điện, cản trở cho hoạt động thay thế và lắp đặt đĩa mài.

– Sau khi chắc chắn rằng máy được đảm bảo không gặp vấn đề gì về hoạt động và đĩa mài phù hợp đã được lắp đặt đúng theo quy định của máy. Thì người dùng sẽ đảm bảo an toàn bằng cách mặc đồ bảo hộ đầy đủ trước khi hoạt động máy. Bên cạnh đó, người dùng cũng sẽ được khuyên kiểm tra nguồn điện, dây điện của máy có bị đứt đoạn, hở điện hay đã an toàn hay chưa để đảm bảo sẽ không có những tình huống xấu xảy ra trong quá trình sử dụng như cháy nổ, hoạt động không ổn định,.. gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc .

– Trong quá trình sử dụng máy, người dùng sẽ cần chủ động về cách điều khiển thiết bị mài sàn bê tông công nghiệp như: diện tích của sàn cần xử lý từ đâu đến đâu, những ổ điện phù hợp để có thể linh hoạt đổi ổ khi dây điện không đủ dài khiến máy không thể tới vị trí mài mong muốn,…

Sử dụng để an toàn cho máy mài bê tông công nghiệp

Việc sử dụng đúng cách máy mài sàn bê tông công nghiệp sẽ giúp cho thiết bị giảm thiểu tình trạng hỏng hóc, gây tốn kém thời gian và chi phí cho người sử dụng. Và việc sử dụng, bảo quản cũng có thể bảo vệ máy khỏi những yếu tố tác động bên ngoài, giúp máy kéo dài tuổi thọ sử dụng. Sau đây là một số phương pháp bảo vệ cho máy mài công nghiệp được hoạt động và giữ gìn trong điều kiện an toàn nhất:

– Vệ sinh thiết bị thường xuyên và sau mỗi lần sử dụng

Vì là thiết bị công nghiệp và làm việc trong công suất lớn, nên sau mỗi lần sử dụng máy không thể tránh được những tình trạng bám bụi, bám bẩn. Vệ sinh máy sẽ giúp người dùng phát hiện những vật thể lạ bị kẹt, bị mắc trong máy để đưa ra những cách khắc phục phù hợp tránh tình trạng để lâu ngày gây ảnh hưởng đến hoạt động máy. Ngoài ra, việc vệ sinh máy cũng sẽ giúp máy có vẻ ngoài luôn giữ được vẻ ngoài mới và thẩm mỹ.

– Sử dụng máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất:

Khi sử dụng thiết bị, nếu người dùng sử dụng tùy hứng, không nghe theo chỉ dẫn của nhà sản xuất sẽ dẫn đến tình trạng máy bị nóng thường xuyên dẫn đến ngắt đột ngột và khiến máy hao mòn nhanh. Rất ảnh hưởng đến hoạt động máy và công việc người dùng

– Giữ gìn máy tại những điều kiện tốt nhất:

Khi cất giữ máy, việc đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố như ảnh hưởng bởi thời tiết, khí hậu,… là vô cùng quan trọng. Vì nếu để máy bị dính nước khi trời mưa hay quá nóng sẽ khiến những thiết bị bên trong máy dễ bị chập, cháy trong quá trình sử dụng. Lời khuyên cho việc bảo quản thiết bị mài sàn bê tông công nghiệp là sử dụng những tấm giấy, bìa, bao bì nilon để che máy khi không sử dụng. Vừa giúp máy tránh bám bụi và vừa giúp những thiết bị trong máy ít bị những yếu tố khác tác động gây ra hiện tượng cháy hay hỏng hóc,…

Kết luận

Để bảo vệ cho người và thiết bị được an toàn trong quá trình sử dụng. Người dùng sẽ cần đảm bảo tuân thủ theo những bước đã đề cập bên trên. Và máy móc cần được an toàn về việc vệ sinh, sử dụng, giữ gìn đúng cách. Để người dùng không gặp những tình trạng phát sinh không mong muốn khi sử dụng mà máy mài sàn bê tông công nghiệp vẫn hoạt động được với tuổi thọ lâu nhất.

Ngoài ra, việc đầu tư máy tại những cơ sở uy tín cũng là một trong những cách đảm bảo kéo dài tuổi thọ của máy. Một trong những cơ sở uy tín người dùng có thể chọn và đầu tư sử dụng thiết bị mài sàn bê tông công nghiệp  CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WAPO – công ty với nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn về các loại sàn công nghiệp, sẽ mang đến người dùng những sản phẩm chất lượng và chuyên nghiệp nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WAPO CAM KẾT:

  • Đem đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất
  • Đội ngũ chuyên gia, tư vấn về các giải pháp sàn công nghiệp chất lượng cao
  • Mức giá phù hợp, có những hỗ trợ số 1 cho khách hàng

=================================================================

* CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WAPO*