0913.382.062

Quy trình mài sàn bê tông lộ đá

Sàn bê tông mài là dịch vụ ai cũng biết, nhưng mài sàn bê tông lộ đá thì chắc hẳn nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ. Hãy cùng WAPO tìm hiểu thế nào là sàn bê tông mài lộ đá và tiêu chuẩn cho loại sàn này nhé

Sàn bê tông mài lộ đá

WAPO

Mài sàn bê tông lộ đá là quy trình mài sàn để lộ ra lớp đá cốt liệu phía dưới. Để sàn lộ được những điểm cốt liệu đó thì cần trải qua các bước như mài sàn, bóc lớp xi măng bề mặt.

Hiện nay, không chỉ những xưởng sản xuất, kho để hàng,… những nơi có diện tích sàn lớn mới tìm đến dịch vụ mài sàn bê tông lộ đá. Mà cả những nhà dân, quán café, văn phòng,… cũng đều ưa chuộng loại sàn này. Bởi sự mới lạ nhưng vẫn đem lại thẩm mỹ cho không gian. Sàn được mài lộ đá tạo nên bề mặt bê tông nhẵn bóng lộ cốt liệu phía dưới, cùng sự cứng chắc nhưng chi phí thực hiện lại không hề sao so với việc thi công các loại đá tự nhiên.

Sàn bê tông mài lộ đá là kiểu thi công giúp cho sàn tăng độ cứng, tạo độ bóng mới lạ và thêm nữa là tạo được độ bền, tránh những trầy xước,ố màu khi bị va đập hay sử dụng sàn trong thời gian dài.

Quy trình thi công mài đánh bóng sàn bê tông lộ đá

WAPO

Quy trình tạo nên sản phẩm sàn bê tông mài lộ đá độc đáo này sẽ được chia thành 5 bước chính:

– Mài sàn:

Bằng việc sử dụng những sản phẩm máy mài chuyên dùng cùng những đĩa mài có thông số phù hợp theo độ cứng của sàn. Để mài từ 1 đến 2 lượt để làm phẳng bề mặt sàn xi măng cho đến khi sàn đã lộ được lớp đá đồng đều. ( Đĩa hợp kim được khuyên dùng #16 hoặc #20)

Sau đó sẽ vệ sinh lại sàn bằng cách dọn bụi bằng máy hút bụi công nghiệp rồi mài mịn bề mặt sàn. Để mài mịn bề mặt sàn bê tông công nghiệp, người thợ sẽ cần dùng những đĩa mài hợp kim để mài độ mịn đến khi mắt thường có thể nhìn thấy. ( khuyên dùng là đĩa mài hợp kim #80)

Trong bước này, sàn bê tông sẽ cần được đảm bảo thực hiện không phát sinh bụi bằng việc kết hợp mài sàn kết hợp máy hút bụi công nghiệp

– Phun hóa chất tăng cứng lần 1

Tại bước này,  trước tiên sẽ cần sử dụng đến lớp kết dính Sika Latex TH. Người thợ sẽ phun đều lớp kết dính này lên sàn bê tông mài lộ đá và để chờ trong 5-10 phút. Sau đó sẽ xử lý những vết rỗ, nút bằng cách phun đều lên mặt sàn hỗn hợp Deco pinfix và xi măng.

 Sau 1 giờ, thì mới có thể phun hóa chất tăng cứng lần 1 đó là Deco Sil lên sàn. Hóa chất này sẽ thẩm thấu vào sàn bê tông, làm cứng bề mặt và chống sinh bụi, bong tróc hay nước cho sàn.

– Mài mịn sàn và phun hóa chất tăng cứng lần 2

Sau khi phun hóa chất lên sàn lần 1, quy trình sẽ tạm dừng từ 10-12h để lớp hóa chất lần 1 đảm bảo đã thẩm thấu vào sàn. Sau đó, quy trình mài sàn bê tông lộ đá sẽ được tiếp tục với việc thi công mài pad các cấp độ từ #50,#100 và #200. Với pad #50 và #200, sẽ cần mài 1-2 lần và sau khi thi công xong mài pad #200, sàn phải đảm bảo không còn lỗ trám li ti hay vết nứt thì mới đạt tiêu chuẩn.

Sau khi hoàn thành, thì sàn sẽ được phun lên hóa chất tăng cứng Decosil lần 2 nhằm tạo độ cứng và hoàn hảo hơn cho sàn sau khi quy trình kết thúc

– Thi công mài lộ đá

Tại bước này, việc mài bóng sàn sẽ được thực hiện bằng những pad nhựa đầu số #400, #800 và #1500. Trước khi mài bằng những pad nhựa này, thì sàn cần được nghỉ 10-12h để tăng độ thẩm thấu hóa chất để đảm bảo những bước tiến hành tiếp theo cho sàn. Với pad nhựa #400 và #800 sẽ cần mài 1-2 lần để tạo độ bóng sàn.

– Lớp bảo vệ Deco Finish LP

Tại bước này, sẽ cần phủ lên một lớp Deco Finish 1-2 lần, thời gian giữa các lần cách nhau khoảng 30 phút, để bảo vệ mặt sàn bê tông. Sau khi phun lớp phủ bóng Deco Finish bảo vệ lần 2 khoảng 45 phút đến 1 tiếng, việc tiếp theo cần triển khai là hoàn thiện sàn bằng đánh bóng sàn bằng những máy đánh bóng sàn bê tông công nghiệp chất lượng cao kết hợp các pad đánh bóng. Bề mặt sàn bê tông mài lộ đá đảm bảo tiêu chuẩn khi sử dụng máy đo chuyên nghiệp đo được độ bóng trung bình của sàn từ 60GB đến 80GB theo góc nghiêng 85 độ

Sau đó sẽ vệ sinh lại, để sàn không bị bám bụi bẩn, tạo thiện cảm cho khách hàng.

Địa điểm cung cấp dịch vụ

Để thi công sàn bê tông công nghiệp mài lộ đá đạt chuẩn. Các bước thực hiện cần tuân thủ đúng quy trình và người thợ cần có đủ kinh nghiệm thực hiện. Để có thể có những tính toán, hoạt động thực hiện đúng chuẩn và không gây ra những tình trạng thiếu sót trong quy trình thực hiện. Chính vì thế, để đảm bảo người ta hay tìm đến những địa điểm cung cấp dịch vụ, sản phẩm uy tín để có những sản phẩm thự hiện đảm bảo và uy tín nhất.

Một trong những địa điểm cung cấp dịch vụ bảo trì sàn công nghiệp chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay là WAPO–  cơ sở có gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành xử lý sàn bê tông công nghiệp. Cùng tiêu chuẩn tay nghề đội ngũ vận hành và giám sát máy có kinh nghiệm. WAPO tự hào sẽ đem lại những dịch vụ, máy móc cho sàn bê tông công nghiệp, cùng các loại sàn công nghiệp khác. Ngoài ra, WAPO còn nhận công trình thi công tại Hà Nội, các tỉnh phía bắc và trên toàn quốc. Đem lại những giải pháp tối ưu nhất cho sàn công nghiệp.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WAPO CAM KẾT:

  • Đem đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất
  • Đội ngũ chuyên gia, tư vấn về các giải pháp sàn công nghiệp chất lượng cao
  • Mức giá phù hợp, có những hỗ trợ số 1 cho khách hàng

=================================================================

* CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WAPO*