0913.382.062

Máy hút bụi công nghiệp và một số lỗi thường gặp

May-hut-bui-cong-nghiep

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị được ưa dùng cho việc dọn dẹp, làm sạch những nơi có diện tích lớn như nhà xưởng, trung tâm thương mại,… Tuy nhiên, để có thể làm sạch với công suất cao. Thì thiết bị sẽ không tránh khỏi một số lỗi được đề cập sau đây.

1. Âm thanh của máy hút bụi công nghiệp lớn, khác lạ trong khi vận hành

Đối với những máy công nghiệp với công suất lớn như máy hút bụi sàn công nghiệp thì việc phát ra âm thanh lớn trong quá trình hoạt động là chuyện thường. Tuy nhiên, nếu thiết bị phát ra những tiếng kêu lạ, to bất thường  hoặc kèm theo những hiện tượng như mùi khét. Thì người dùng cần dừng hoạt động máy và kiểm tra ngay lập tức.

May-hut-bui-cong-nghiep

Tình trạng này có thể là kết quả của một số nguyên nhân như:

+ Không bảo dưỡng máy định kỳ, dẫn đến khả năng vận hành của máy gặp những lỗi đã từ những lần sử dụng trước. Khiến các bộ phận khác trong máy ảnh hưởng dẫn đến máy hoạt động có tiếng to bất thường.

+ Trong quá trình sử dụng, máy không được vệ sinh thường xuyên. Dẫn đến việc khô dầu hoặc kẹt do bụi tích tụ nhiều.

+ Máy đã hút phải rác có kích thước lớn

+ Thùng đựng rác của máy đã đầy

Cách khắc phục cho tình trạng máy này như sau:

+ Vệ sinh sạch sẽ máy từ bên ngoài đến bên trong các chi tiết máy. Loại bỏ những cặn, bụi bẩn có trong ống xả, đầu hút bụi, thùng chứa bụi,… của máy hút bụi công nghiệp.

+ Kiểm tra, bổ sung dầu mỡ vào những bộ phận của máy, tránh tình trạng máy bị thiếu nhiên liệu trong quá trình hoạt động

+ Sửa chữa, thay thế những phụ kiện hỏng và lỗi của sản phẩm. Tránh tình trạng khiến sản phẩm lâu ngày sẽ hỏng hóc nhiều bộ phận hơn.

2. Máy hút bụi công suất lớn dừng đột ngột trong lúc hoạt động

Loi-thuong-gap-cua-may-hut-bui-cong-nghiep

Có thể nói đây là hiện tượng thường gặp của máy hút bụi công suất lớn. Việc đột ngột tắt máy khi đang hoạt động của máy có thể do máy bị mất kết nối với nguồn điện hoặc máy đã làm việc với công suất lớn trong thời gian dài.

Việc khắc phục tình trạng này cho những người dùng như sau:

 + Nếu máy dừng do trong quá trình sử dụng, người dùng lỡ di chuyển máy hút bụi công nghiệp đến vị trí xa ổ điện làm cho phích cắm bị tuột. Dẫn đến tình trạng điện không vào máy. Thì người dùng chỉ cần cắm chặt lại phích vào ổ điện là có thể tiếp tục sử dụng

+ Nếu sau khi kiểm tra, máy vẫn được kết nối với ổ điện nhưng vẫn không hoạt động. Thì nguyên nhân có thể là do máy đã hoạt động quá lâu dẫn đến tình trạng ngắt máy quá tải. Việc người dùng cần làm lúc này chính là tắt máy và để máy nghỉ ngơi trong vòng 15-20 phút. Và sau đó tiếp tục sử dụng máy

+ Nếu sau 2 cách khắc phục trên không được, người dùng có thể mang đến trung tâm sửa chữa và bảo hành để xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy như vậy.

3. Máy hoạt động kém

May-hut-bui-cong-nghiep-hoat-dong-yeu

Nếu trong quá trình sử dụng, chiếc máy hút bụi công suất lớn bỗng làm việc và hoạt động chậm chạp, lực hút kém và nóng máy nhanh. Khiến cho công việc người sử dụng bị ảnh hưởng bởi không hút sạch được bụi bẩn.

Thì lúc này, người sử dụng cần dừng hoạt động máy và kiểm tra ngay lập tức. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do:

+ Máy thiếu dầu mỡ bôi trơn trong quá trình sử dụng

+ Các phụ kiện máy có nhiều bụi bẩn

+ Túi đựng bụi bẩn đầy làm cản đường gió, giảm đi lực hút của máy hút bụi

Để khắc phục, người dùng cần:

+ Kiểm tra và vệ sinh lại máy xem máy có nhiều bụi tại túi chứa không

+ Kiểm tra dầu mỡ trong máy có đủ đảm bảo cho sự hoạt động của thiết bị

+ Nếu sau 2 cách kiểm tra trên mà máy vẫn không cải thiện. Thì lời khuyên cho người dùng chính là mang máy đến cơ sở uy tín để kiểm tra nội bộ máy và sửa chữa, thay thế kịp thời cho máy.

Hiện nay, một trong những cơ sở uy tín người dùng có thể tin tưởng đầu tư và sửa chữa bảo hành chính là là Công ty cổ phần thương mại dịch vụ WAPO với đội ngũ chuyên gia lâu năm, giàu kinh nghiệm, cùng dàn máy móc hiện đại. WAPO đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm và dịch vụ tối ưu và chất lượng nhất cho người sử dụng.

Tham khảo các sản phẩm, thiết bị của WAPO tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WAPO CAM KẾT:

  • Đem đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất
  • Đội ngũ chuyên gia, tư vấn về các giải pháp sàn công nghiệp chất lượng cao
  • Mức giá phù hợp, có những hỗ trợ số 1 cho khách hàng

=================================================================

* CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WAPO*