0913.382.062

Máy hút bụi nhà xưởng hoạt động yếu: nguyên nhân và cách khắc phục

Máy hút bụi nhà xưởng hoạt động yếu trong quá trình sử dụng là một tình trạng người dùng dễ gặp phải. Vậy có những nguyên nhân nào gây ra tình trạng này và cách khắc phục như thế nào? WAPO sẽ cùng tìm hiểu với bạn qua bài viết này.

1. Máy hút bụi cho nhà xưởng hoạt động yếu

Đây là tình trạng sau khoảng thời gian sử dụng, thì máy hút bụi sẽ hoạt động yếu hơn so với máy lúc mới mua ở tốc độ làm sạch, máy tự ngắt nhiều hơn trong quá trình hoạt động,… Tuy nhiên, không phải toàn bộ 100% máy sẽ đều gặp tình trạng này.

May-hut-bui-nha-xuong 

2. Nguyên nhân 

Túi lọc, bình chứa bụi tắc hoặc đầy 

 Thiết bị hút bụi nhà xưởng hoạt động yếu bởi túi lọc, bình chứa bụi. Sau một thời gian sử dụng, bộ phận này của máy có thể bị tắc do chứa nhiều bụi bẩn. Đây là bộ phận chứa những bụi bẩn và lọc, loại bỏ trực tiếp những bụi bẩn ra môi trường xung quanh. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, thì những chất bẩn, bụi bẩn đó sẽ đầy lên, khiến lực hút của thiết bị trở nên khó khăn hơn. Khiến máy bị yếu đi trong quá trình hoạt động

Chi tiết máy hút bụi cho diện tích nhà xưởng lớn

Nguyên nhân để cho thiết bị làm sạch công nghiệp yếu đi cũng có thể là do sự lỏng lẻo trong việc lắp ráp máy. Các bộ phận của thiết bị này đều có đặc điểm chung là thiết kế rời, như: ống hút bụi, vòi hút, bình chứa,… Để sử dụng, người dùng cần lắp ráp các bộ phận đảm bảo vào đúng vị trí và đủ chắc chắn đề thiết bị có thể hoạt động trơn tru. Tuy nhiên, một số trường hợp trong quá trình lắp ráp thiết bị, người dùng không vặn chặt các giăng nối, lỏng lẻo khiến máy bị hở. Dẫn đến hơi hút của máy bị phân tán ra những phần khác, khiến lực hút và làm sạch của máy kém đi.

Chi-tiet-may-hut-bui-nha-xuong

Tắc đường ống hút 

Dù là thiết bị công nghiệp, tuy nhiên, máy hút bụi  dành cho công nghiệp hoạt động yếu hơn cũng có thể là vì đã hút phải những mảnh rác, mảnh xốp, túi nilon quá lớn. Gây ra tình trạng tắc nghẽn trong đường ống hút hoặc khớp cong của máy. Từ đó, đường hút của máy bị chặn và gây ra tình trạng mắc kẹt trong quá trình làm sạch của máy.

Motor của máy hút bụi cho nhà xưởng

Đây là bộ phần quan trọng nhất quyết định hoạt động của máy hút bụi nhà xưởngmạnh hay yếu. Việc hỏng motor hay motor có vấn đề cũng sẽ dẫn đến tình trạng máy hoạt động nhưng bị yếu hơn.

Sản phẩm kém chất lượng 

Khi đầu tư sản phẩm tại những địa điểm không uy tín và kém chất lượng. Người mua có thể sở hữu một chiếc máy với giá thành, chi phí rẻ hơn. Nhưng những thiết bị đó dùng lâu ngày sẽ dễ bị lỗi và hỏng hơn so với máy chính hãng. Vì vậy việc thiết bị làm sạch công nghiệp hoạt động yếu hơn cũng có thể do sản phẩm được đầu tư kém chất lượng và không uy tín.

3. Giải pháp 

Trong quá trình máy hoạt động, nếu bỗng dưng thiết bị hoạt động kém thì sẽ gây ảnh hưởng đến công việc của người dùng. Vì vậy, WAPO sẽ giúp bạn khắc phục khi máy hút bụi cho sàn nhà xưởng hoạt động yếu bằng cách:

  • Kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ cho thiết bị 
  • Vệ sinh máy thường xuyên, đặc biệt là thùng chứa, túi lọc bụi
  • Trước khi sử dụng, cần kiểm tra kĩ các đầu nối của thiết bị xem đã chắc chắn hay chưa
  • Sử dụng máy đúng theo hướng dẫn 

4. Kết luận 

Trên đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng máy hút bụi nhà xưởng hoạt động kém đi trong quá trình sử dụng và những cách khắc phục. Để thiết bị công nghiệp này duy trì được công suất hoạt động và bảo đảm độ bền. Người dùng cần tuân thủ theo những nguyên tắc sử dụng máy. Và đặc biệt là đầu tư máy tại những cơ sở uy tín.

5. Cơ sở đầu tư uy tín 

Một cơ sở mà mọi người có thể tin tưởng để đầu tư thiết bị này chính là Công ty cổ phần thương mại dịch vụ WAPO với đội ngũ chuyên gia lâu năm, giàu kinh nghiệm. WAPO đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm cũ với chất lượng được kiểm tra khắt khe hay những dòng máy mới, được nâng cấp cùng dịch vụ tối ưu và chất lượng nhất cho người sử dụng.

Tham khảo các sản phẩm, thiết bị của WAPO tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WAPO CAM KẾT:

  • Đem đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất
  • Đội ngũ chuyên gia, tư vấn về các giải pháp sàn công nghiệp chất lượng cao
  • Mức giá phù hợp, có những hỗ trợ số 1 cho khách hàng

================================================================

* CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WAPO*